Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay.

Bạn có biết rằng, phần lớn tri thức của loài người thuộc các lĩnh vực chỉ tồn tại trên giấy và trong sách? Trong khi đó, thế giới quanh bạn vô cùng vĩ đại.

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các phương tiện truyền thông có ảnh hưởng nhiều đến việc tiếp thu kiến thức, thông tin của chúng ta. Mặc dù, số lượng người thích đọc sách có giảm đi nhưng bạn có hiểu rằng, những cuốn sách mới thực sự mang lại cho bạn nhiều giá trị, lợi ích và đọc sách sẽ giúp bạn có những giờ phút để suy nghĩ nhiều hơn, thấm thía nhiều hơn những bài học cuộc sống, công việc, những triết lý sâu xa hơn là những âm thanh phát ra từ tivi hay mạng Internet.

Vì sao bạn nên đọc sách mỗi ngày?

Sách là tài nguyên quan trọng mà mỗi người nên sở hữu cho mình để có được thành công trong cuộc sống, công việc. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại sách với các thể loại. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại sách nào để đọc cho phù hợp với bạn, với tình hình của bạn là điều quan trọng. Nếu bạn cần rèn luyện, củng cố các kỹ năng cho sự thành công trong công việc, bạn sẽ phải tìm đến những cuốn sách khác với các cuốn sách giúp bạn thư giãn, tạo tiếng cười sau giờ làm việc căng thẳng. Mỗi loại sách có cách thể hiện khác nhau, phù hợp cho sở thích, nhu cầu của bạn trong cuộc sống, công việc.

Đôi khi, những âm thanh phát ra từ tivi hay mạng truyền thông làm cho bạn cảm thấy ồn ào, nhất là khi bạn đang mệt mỏi. Những lúc như vậy, đọc sách giúp bạn tìm được khoảng lặng bình yên cho tâm hồn mình, bạn có thời gian để suy nghĩ về bản thân, về cuộc sống. Bạn đã từng nghe rằng “Đọc sách là cách để tâm hồn đồng điệu, là nơi tâm hồn được giải tỏa, được chín chắn và trưởng thành nhiều hơn”. Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ đều được đưa vào mỗi trang văn, trang sách. Và ở đó, bạn học được cách trân trọng cuộc sống, nhìn nhận cuộc đời một cách tích cực, lạc quan hơn.

Brian Tracy – một chuyên gia hàng đầu trong kinh doanh đã chia sẻ rằng “Để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực, hãy đọc cuốn sách về lĩnh vực đó. Duy trì điều đó trong 5 năm, bạn sẽ là một chuyên gia quốc tế”. Đây cũng không phải là thời gian quá dài đối với những ai đang tìm kiếm và bổ trợ thêm cho bản thân mình tri thức từ những cuốn sách giá trị để có được thành công.

“Tăng cơ hội kiếm tiền”. Có ai đó đã từng nói với bạn, đọc sách giúp tăng cơ hội kiếm tiền của bạn? Điều này là một nhận định đúng với những người đang duy trì thói quen đọc sách trong cuộc sống hàng ngày. Tri thức là sức mạnh, tăng kiến thức là tăng thêm hiểu biết, mà hiểu biết là nền tảng của thành công. Vì thế, tăng kiến thức là cách bạn tiến gần hơn đến với cơ hội thành công. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, sách điện tử cũng phát triển theo và mang đến cho độc giả nhiều nguồn kiến thức phong phú giúp ích cho bản thân người đọc. Ở trong sách, bạn có thể tìm thấy định hướng cho bản thân mình trong cuộc sống, bạn có thể tìm được ý tưởng cho công việc,… Sách vì thế mà giúp bạn thay đổi cuộc sống, thay đổi cách nhìn nhận về thế giới quan xung quanh bạn.

Nói tóm lại, sách chứa đựng nguồn kiến thức vô tận về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, là người bạn tâm tình giúp bạn sẻ chia, giãi bày, vui vẻ, tự tin hơn hay cũng là nơi để bạn trải nghiệm, thay đổi bản thân mình để có được thành công, hạnh phúc trong cuộc đời.

Trong kho tàng sách đọc ngày nay, bạn có thể sở hữu cho mình nhiều cuốn sách với các thể loại, góp phần phục vụ cho mục đích, nhu cầu khác nhau của nhiều người đọc ở nhiều lứa tuổi.

Vậy, chúng ta có thể tìm tới những loại sách nào?

Cuốn sách phổ biến được trang bị chủ yếu ở trong các trường học là sách giáo khoa. Bạn có thể nắm bắt được vốn tri thức chung trong các cuốn sách về toán học, văn học, sách kỹ thuật, những loại sách mang tính hàn lâm.

Ngoài ra, độc giả cũng thực sự bị thu hút bởi những cuốn tiểu thuyết như Cuốn theo chiều gió, Bố già, hay tìm tới những cuốn tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn,… Đây có thể coi là một loại sách đọc tạo sức hấp dẫn, hứng thú nơi người đọc trong nhiều năm qua, đặc biệt là với giới trẻ. Đây là các tác phẩm chứa đựng triết lý hay về cuộc sống mà bạn có thể thưởng thức trong thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Với truyện tranh, cả thế giới như cùng chung nhịp đập. Không chỉ có trẻ em, mà người lớn, đôi khi, họ tìm tới truyện tranh để thư giãn, tìm thấy tiếng cười, để được sống trong cuộc sống của con, hiểu được thế giới nhỏ của con. Trong cuộc đời mỗi người, không ai là chưa từng đọc qua loại sách này vì thực sự dù đã trưởng thành thế nào đi chăng nữa thì nó cũng là một phần trong ký ức tuổi thơ “dữ dội” của mỗi người.

Báo chí, các phương tiện báo giấy, tạp chí là nơi cung cấp cho bạn đọc những góc nhìn, sự kiện đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống trên mọi phương diện, lĩnh vực, giúp người đọc có điểm nhìn rõ hơn về những gì đang xảy ra trong thực tại. Ngày nay, cùng với sự phát triển của báo giấy, tạp chí giấy, các tờ báo mạng, báo điện tử cũng ra đời để theo kịp với nhu cầu phát triển nhanh của xã hội.

Một loại sách nữa mà bạn cần sử dụng nhiều thời gian để đọc chính là sách chuyên ngành (sách nghiên cứu, tham khảo). Đây có thể coi là loại sách vô cùng quan trọng bởi nó cung cấp cho chúng ta những kinh nghiệm, những trải nghiệm về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống thực tế, giúp bạn phát triển bản thân, học hỏi kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, công việc. Bởi điều quan trọng là, những gì bạn được học trong nhà trường sẽ khác xa với những gì bạn làm việc sau này. Vì vậy, đọc sách chuyên ngành mới là phương pháp thực sự quan trọng giúp bạn đáp ứng được công việc, có được thành công trong sự nghiệp của mình. Nếu muốn phát triển bản thân, thành công trong công việc, sách chuyên ngành là giải pháp lý tưởng cho bạn, nhất là trong điều kiện ngày nay khi mà xu thế toàn cầu hóa đang len lỏi vào mỗi quốc gia, khu vực thì các yêu cầu đặt ra trong công việc là quan trọng. Do đó, việc xây dựng và rèn luyện các kỹ năng công việc là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Với loại sách này, bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách để sử dụng, trong đó bạn nên tìm kiếm các cuốn sách về phát triển bản thân của các tác giả nổi tiếng như Brian Tracy, Warren Buffett,…

Dẫu biết rằng, mạng Internet đang phát triển mạnh mẽ, nhưng thực sự, sau khi bươn trải dặm trường, chứng kiến cái gì đó ồn ào của Internet, người ta lại trở về với nguồn cội quen thuộc của mình, đó là từng trang sách để ở đó, họ tìm thấy khoảng lặng trong tâm hồn mình, tìm thấy phút giây yên tĩnh để trải lòng với nó.

Đọc muôn quyển sách, đi muôn dặm đường. Bạn có sách, thậm chí có nhiều sách về các lĩnh vực. Đọc nhiều sách là tốt, nhưng điều quan trọng là bạn không biết đọc như thế nào, đọc ra sao, bắt đầu từ đâu và đọng lại được những gì trong trí óc? Đọc nhiều sách mà không thu lại được gì thì cũng như giá sách chỉ để trưng bày cho đẹp căn phòng mà thôi.

Bên cạnh đó, thế giới sách đọc thực sự vô cùng phong phú với rất nhiều thể loại, nhiều nhà xuất bản, nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đúng đắn về sách, về giá trị của việc đọc sách trong cuộc sống, công việc. Đây chính là nguyên nhân của việc tiếp cận nhiều cuốn sách “xấu”, sách “loạn lạc”, sách “xô bồ” gây ảnh hưởng lớn đến nhận thức, suy nghĩ, tư duy và hành động của con người. Đọc sách là tốt nhưng không phải sách nào cũng nên đọc, phải chọn sách mà đọc như chọn bạn mà chơi vì điều đó mới mang lại giá trị thực cho người đọc sách. Đọc sách là để cảm nhận điều hay, lẽ phải, tích lũy thêm giá trị cho bản thân chứ không phải để gieo vào đầu mình những ý nghĩ tiêu cực, xấu xa về cuộc sống, con người. Vì vậy, trong muôn vàn những cuốn sách, trước khi cầm cuốn sách nào đó lên, hãy suy nghĩ, xem xét cẩn trọng rồi hãy mang về đọc. Lựa chọn cuốn sách tốt là cách bạn “làm đẹp” cho tâm hồn mình.

Những điều quan trọng trong đọc sách

Xác định được mục đích đọc sách, địa điểm đọc cũng như tư thế ngồi khi đọc sách là điều quan trọng, là nền tảng cơ bản giúp bạn tiếp cận được vốn tri thức trong sách một cách hiệu quả hơn. Rõ ràng, đôi khi bạn mua sách chỉ vì nó có cái tên phù hợp với yêu cầu của bạn, hay chất lượng giấy tốt, bìa sách đẹp, tên sách hay, hấp dẫn bạn? Bạn đang cố gắng chất đầy giá sách của mình với những cuốn sách về nhiều thể loại nhưng bạn không hề động đến chúng, nếu có chăng chỉ là lật xem vài trang đầu, lật qua những trang tiếp theo và gấp lại đặt về vị trí cũ.

Vậy bạn mua sách để làm gì trong khi bạn mất tiền để mua chúng? Ngay cả bản thân bạn cũng chỉ mua sách trong “vô thức”, bạn vô tình bước vào hiệu sách, vô tình bắt gặp cuốn sách đó và rồi “kết luôn” ngay từ cái nhìn đầu tiên mà không hề biết mình mua nó để làm gì.

Bạn đang lãng phí một tài nguyên quan trọng và tự đánh mất đi cơ hội cho bản thân mình với những lý do “đổ lỗi” cho hoàn cảnh:

Tôi không có thời gian đọc sách. Công việc đã chiếm trọn thời gian của tôi rồi!”.

Cuốn sách đó đọc qua chẳng hiểu gì cả”.

Tôi chỉ thích đọc tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn mà thôi, còn sách chuyên ngành khó hiểu lắm, tôi không “nuốt” được”.

Con cái, gia đình, bao nhiêu vấn đề phải lo, thời gian đâu mà đọc sách”.

Tôi nghĩ là những gì tôi có hiện tại là đủ rồi, tôi không cần phải đọc sách để phát triển kỹ năng gì gì đó”.

Bao nhiêu là sách, tôi không biết nên đọc sách gì”.

Sách ư? Tôi không quen đọc sách đâu! Lật được vài trang là đã buồn ngủ rồi! Chịu thôi!”.

Bạn đang để bản thân mình tự rơi tự do với những lý do của hoàn cảnh. “Tôi không thể”, “Tôi không đọc được đâu vì…”. Đơn giản, bạn không hiểu rõ giá trị và mục đích của việc đọc sách cho bản thân mình. Bạn không hiểu rõ ràng bạn mua sách để làm gì, bạn đọc nó với lý do gì. Vì thế, việc đọc sách với bạn bỗng thành rào cản, khó khăn mà bạn không thể làm được trong cuộc sống hàng ngày.

Xác định mục đích của việc đọc sách

Nếu bạn muốn học được những kiến thức thông thường, kiến thức trong trường lớp hay để phục vụ cho các kỳ thi, bạn nên tìm tới sách giáo khoa. Tuy nhiên, khi công việc nhiều áp lực, mệt mỏi, bạn cần những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi thì truyện tranh, truyện cười có thể là bài thuốc hữu ích cho bạn.

Bạn rời trường đại học, cao đẳng, bạn muốn tìm một công việc tốt để có cơ hội thăng tiến cao, bạn cần phát triển bản thân, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho thành công trong sự nghiệp. Lúc này, sách chuyên ngành sẽ giúp bạn thay đổi được bản thân mình, hướng bạn tới thành công trong cuộc sống và công việc.

Vì vậy, xác định mục đích đọc sách rất quan trọng, nó giúp bạn tìm thấy hướng đi rõ ràng cho bản thân, nó sẽ chi phối toàn bộ quá trình đọc sách. Cũng giống như ông bà ta thường nói rằng “xoa đúng chỗ ngứa”, đọc được một cuốn sách phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh đọc những cuốn sách không phù hợp rồi bỏ dở giữa chừng vì cảm thấy “không hợp”.

Chỉ khi bạn biết được vì sao bạn đọc sách, đọc sách để làm gì, bạn mới tìm được đáp số cho câu hỏi “đọc sách ở đâu và tư thế đọc như thế nào cho hiệu quả”.

Xác định địa điểm đọc sách

Bạn không thể đọc sách trong môi trường nhiều tiếng ồn, bởi điều đó khiến bạn không thể tập trung được. Đọc sách là để suy ngẫm, để thấu hiểu những điều trong sách, vì vậy, bạn nên tìm tới những nơi yên tĩnh như phòng đọc, thư viện để đọc sách. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được kiến thức, đáp ứng được mục đích đọc sách của mình. Ánh sáng là điều quan trọng trong khi bạn đọc sách. Nó giúp bạn không bị mỏi mắt vì phải căng mắt ra nhìn vào cuốn sách khi không đủ ánh sáng.

Vì thế, xác định địa điểm đọc sách với không gian yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng sẽ giúp bạn tập trung hơn trong quá trình đọc sách và hiểu sâu hơn về những nội dung trong đó.

Xác định tư thế đọc sách cho hiệu quả

Bạn ngả ngốn, nằm dài trên giường với cuốn sách chuyên ngành trên tay. Đọc được vài trang, đôi mắt bạn díu lại dần và bạn không thể cưỡng lại với cơn buồn ngủ. Cuốn sách “úp chặt” lấy mặt bạn và bạn không học được gì cả. Vì vậy, nếu bạn muốn đọc sách sao cho hiệu quả, bạn cần lựa chọn tư thế tốt nhất cho việc đọc sách. Nếu đọc sách để phát triển tri thức, kỹ năng, bạn cần ngồi thẳng lưng, và nên có cốc nước bên cạnh để giúp não bộ hoạt động, đầu óc minh mẫn, tập trung hơn.

Điều quan trọng, bạn không nên đọc sách trong thời gian quá dài. 40, 45 phút là khoảng thời gian phù hợp để bạn đọc sách. Sau đó, bạn cần thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục để cơ thể tích lũy thêm năng lượng, tăng cường khả năng tập trung.

Đọc được nhiều sách tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác nào “cái hòm đựng sách”. Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, hay chỉ là hơn 80% những gì tác giả muốn truyền tải thì người đó mới sử dụng sách có một nửa. Với một số người, sách làm cho cuộc sống đầy đặn, viên mãn, với một số người khác, sách chỉ để chất đầy các giá sách mà thôi. Vì vậy, tìm ra phương pháp giúp bạn đọc sách hiệu quả là điều quan trọng của người đọc sách, giúp bạn nắm vững được nội dung sách và nếu có thể, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tế với những điều đã học được. Mỗi cuốn sách là một trải nghiệm giúp bạn có được những bài học thú vị.

Vậy, “Tôi cần đọc sách như thế nào để có hiệu quả?”

Victoria Quynh Giang Quote1 17Jul2016

Hãy đọc tổng quát cuốn sách…

Cuốn sách nào cũng có bổ sung phần Mục lục, cung cấp khung nội dung chính (dàn ý chung) và đơn giản về cuốn sách đó. Vì vậy, khi tiếp cận với một cuốn sách, bạn nên đọc phần Mục lục trước để nhìn thấy được bức tranh lớn về nội dung trước khi đi vào tiểu tiết. Người đọc sẽ có điểm nhìn tổng quan về cuốn sách, có những cảm nhận ban đầu về nội dung mà tác giả muốn truyền tải. Công đoạn này giúp bạn hiểu được câu hỏi “Cuốn sách chứa đựng những nội dung gì, theo thứ tự như thế nào?”.

Đọc theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa…

Bạn hãy lật từng trang, từng trang trước khi đi sâu hơn vào cuốn sách. Bạn đọc các đề mục, các tiêu đề lớn, nhỏ (lời giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu, kết luận, tóm tắt cuối sách) trong cuốn sách để có cảm nhận cơ bản về cuốn sách đó. Nếu bạn là người thích đọc sách, bạn sẽ lật từng trang sách để cảm nhận dần dần về nó qua các tiêu đề chứ không phải là ôm chầm ngay lấy cuốn sách để đọc và đọc.

Mỗi cuốn sách đều cung cấp cho bạn điểm nhìn đầu tiên trong phần Lời tựa/Lời nói đầu. Đây có thể xem là phần tóm tắt nội dung chính, thông điệp mà tác giả muốn truyền tải cho bạn đọc. Vì vậy, trước khi tìm hiểu thật sâu cuốn sách, hãy dành chút thời gian thưởng thức phần lời tựa để hiểu được thông điệp được gửi gắm trong tác phẩm. Công đoạn thứ hai này sẽ giúp bạn phần nào xác định được mục đích của việc đọc cuốn sách này để xem có nên tiếp tục hay không để tránh mất thời gian tìm hiểu sâu hơn.

Tìm cặp đôi hoàn hảo…

Bạn lựa chọn được một cuốn sách về tài chính. Bạn đọc ngấu nghiến tất cả các chương, các phần của cuốn sách đó. Điều này có thực sự hiệu quả hay không? Có phải cứ đọc đầy đủ, đọc toàn bộ cuốn sách đã là tốt?

Những người thành công chia sẻ rằng, đọc sách là một nghệ thuật trong việc lựa chọn ngôn từ, tích lũy tri thức. Vì vậy, để đọc sách có hiệu quả, bạn nên bắt đầu tìm đọc những chương, những phần mà bạn cảm thấy hứng thú nhất. Sự yêu thích đọc sách bắt nguồn từ trí tò mò, đam mê. Bạn không cần bắt đầu từ trang đầu tiên của cuốn sách mà hãy xem qua mục lục và lựa chọn 1-2 chương hay phần yêu thích để đọc trước tiên. Điều này góp phần tạo cảm hứng, năng lượng, đam mê để bạn theo suốt cuốn sách. Và sau đó, bạn hoàn toàn có thể đọc đến 2 chương tiếp theo của cuốn sách. Bạn dành thời gian đọc dần dần cho tới khi bạn cảm thấy bạn biết được nhiều hơn những gì viết trong sách thì điều đó chứng tỏ, bạn có thể cảm nhận được nội dung mà tác giả muốn truyền tải trong đó.

Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách thì người đó mới sử dụng sách có một nửa. Vì vậy, điều quan trọng trong đọc sách chính là tổng kết được những gì đã đọc được, hiểu được và đọng lại được trong trí óc.

Tổng kết lại khi đọc xong mỗi chương…

Bạn có thể tìm những từ, câu văn hay đoạn văn để tóm tắt ý nghĩa nội dung của mỗi chương hay mỗi phần. Sau đó, bạn nên ghi ra 3-5 điều mà bạn có thể học được từ cuốn sách đó. Tuy nhiên, để có thể thành công và đạt được hiệu quả khi đọc sách, bạn cần có những bước hành động cụ thể để áp dụng vào cuộc sống thực tế, học tập, công việc từ quá trình đọc sách, nhằm biến kiến thức, trải nghiệm của người khác thành bài học áp dụng cho bản thân mình.

Với những người thành công, họ có được thành công là nhờ duy trì các thói quen lành mạnh như thức dậy sớm vào buổi sáng, đọc sách mỗi ngày, nghỉ ngơi giữa giờ,… Và qua mỗi trang sách về những thói quen của người thành công, bạn hoàn toàn có thể học tập và thực hành theo từng trang sách đó. Đó mới là thành công cuối cùng của việc đọc sách, bởi đọc được nhiều sách tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác nào “cái hòm đựng sách”.

Bạn hãy nhớ rằng, hành động chỉ diễn ra 1, 2 lần sẽ chỉ là hành động nhất thời bột phát. Và chỉ có những hành động tạo thành thói quen tốt, lành mạnh mới là hành động quan trọng, giúp bạn gặt hái thành công trong cuộc sống và công việc.

Bạn là người nắm trong tay vận mệnh của chính mình, lái con thuyền ước mơ của mình giữa cuộc đời này. Vì vậy, rèn luyện, phát triển bản thân là điều vô cùng cần thiết để có được thành công. Đọc cuốn sách hay cũng giống như khám phá một con người tài năng. Và bạn hoàn toàn có thể trở thành một người như thế!

Mỗi cuốn sách chứa đựng những điều kỳ diệu. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách cho chính bản thân mình.

Mỗi tháng, bạn nên đọc một cuốn sách và sau 1 năm, bạn đã tích lũy được 12 cuốn sách. Sau 3 năm, khối lượng kiến thức về công việc, cuộc sống, học tập sẽ tăng lên, cơ hội vào top 20% trong xã hội, vào top những người mà thu nhập của bạn sẽ bằng 80% thu nhập của những người ở phía dưới cộng lại là điều hoàn toàn có thể.

Mỗi ngày, bạn nên dành ra 2 giờ đồng hồ để đọc sách với khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ để bộ não làm việc có hiệu quả hơn. Những người thành công biết cách phân bổ thời gian đọc sách sao cho hợp lý và có hiệu quả để tránh bị gián đoạn bởi những công việc hay nhiệm vụ khác.

Mỗi tháng, bạn có thể sắp xếp thời gian đến thư viện, nhà sách (ít nhất là 3 lần) để cập nhật được những loại sách mới trong lĩnh vực bạn quan tâm và cũng là cách để bạn biết rằng, bạn cần đọc những cuốn sách gì cho lĩnh vực của mình.

Kiến thức nhân loại có thể thu nhỏ trong mỗi cuốn sách, phần lớn tri thức của loài người thuộc các lĩnh vực chỉ tồn tại trên giấy và trong sách, các trí nhớ bằng giấy của nhân loại. Bởi vậy, chỉ có sách, tức là “thư viện” mới là niềm hy vọng duy nhất và là trí nhớ không hủy diệt nổi của loài người.

Đọc muôn quyển sách, đi muôn dặm đường. Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ, những phút giây còn lạc lối, những lần gục ngã trong cuộc đời không thể tránh được để lấy giá trị cuộc sống, mang ước mơ, hoài bão, đam mê của bạn đến với hiện thực.

Vì vậy, hãy yêu mến và tin vào sách. Hãy rèn luyện cho mình thói quen thực hành và các kỹ năng dùng sách để làm việc, học tập, phát triển bản thân, tích lũy tri thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, sự nghiệp.

Trong kho tàng sách đọc, chúng ta sẽ bắt gặp vô vàn những cuốn sách quý ở nhiều thể loại. Vì vậy, công việc của bạn là phải chọn ra những cuốn sách phù hợp đối với bản thân mình trong điều kiện hiện tại và giúp bạn có tương lai tốt đẹp hơn. Hãy tìm đọc những cuốn sách thực sự hữu ích, giá trị và bạn cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn vào cuộc sống, bản thân có thể phát triển nhiều hơn nữa.

Món quà này dành cho những ai yêu sách và thực sự coi sách là người bạn đồng hành trong cuộc sống.