Đầu tư là dành thời gian, công sức và tiền bạc để tạo lập và phát triển năng lực thực chất của bản thân dựa trên kỹ năng và trải nghiệm được tôi rèn nghiêm túc, tỷ mỷ và cẩn trọng. Đầu tư yêu cầu sự cam kết trong 1 khoảng thời gian dài, với nỗ lực liên tục và tư duy làm chủ LEAD (Learn – Explore – Apply – Do).

Đầu tư là hành trình khám phá để thấu hiểu bản thân: những điểm mạnh và điểm yếu; những thành tựu và thất bại; những khát vọng và nỗi sợ hãi; những vùng thiện lành và khoảng tối; những công trạng và lỗi lầm. Sau khi đã thấu hiểu được con người của chính mình, bạn sẽ vạch ra định hướng tiếp theo cho cuộc đời để vững bước tiến lên với năng lực tốt hơn, sự tự tin lớn hơn và cam kết mạnh mẽ hơn.

Đầu cơ là chớp lấy cơ hội với hy vọng sẽ đạt được kết quả nhanh nhất, tốt nhất và ít công sức nhất. Người đầu cơ tin vào những công thức thần kỳ, những con đường tắt, hay những thành công sau 1 đêm.

Người đầu cơ không quan tâm đến chủ thể bản thân. Họ chỉ quan tâm đến kết quả sẽ đạt được mà không hiểu rằng bản thân họ có đủ năng lực và phẩm chất để tạo ra những kết quả đó không. Họ để tham vọng làm lu mờ sự thông thái. Họ cần phải được lên dây cót mỗi ngày để hành động. Họ cố gắng che đậy sự thực về bản thân và có lẽ chỉ khi say mèm họ mới có đủ can đảm là chính mình dù trong trạng thái méo mó, sập xệ.

Bạn là ai và đang làm gì với cuộc đời mình?

Hãy đầu tư vào cuộc đời mình bằng tư duy và năng lực làm chủ LEAD (Learn – Explore – Apply – Do)!

Hãy LEAD sức khỏe và năng lượng sống của bạn qua thực phẩm và lối sống mà tôi chia sẻ tại Sống Khỏe Việt. Bạn cũng có thể trở thành Học viên của Chương trình Khỏe.Trẻ.Thông Thái.

Hãy LEAD kỹ năng tiếng Anh của bạn qua những chiến lược mà tôi đã chia sẻ tại Tiếng Anh Tổng Lực. Bạn có thể chọn trở thành Học viên của chương trình weLEAD.

Hãy LEAD sự nghiệp của bạn bằng cách Khởi TẠO một tương lai tốt đẹp hơn cho bạn, gia đình và cộng đồng dựa trên những giá trị tích cực mà bạn có thể đóng góp. Nếu cần định hướng, hãy tham khảo những bài giảng trong người Khởi TẠO.

Hãy luôn nhớ rằng: Tất cả kiến thức đều không có giá trị nếu ta không ứng dụng hay thực hành nó. Hãy LEAD để tạo ra kỹ năng và trải nghiệm quý báu cho chính mình.