Hôm nay là ngày 20/11, ngày mà người Việt ta gọi là ngày Hiến Chương các Nhà Giáo, là ngày mà chúng ta tôn vinh, tưởng nhớ những thầy cô trong hành trình học tập trên ghế nhà trường. Đây là một truyền thống hết sức tốt đẹp của dân tộc ta. Tuy vậy tôi cho là hơi thiếu sót một chút nếu ta chưa tôn vinh Người THẦY vĩ đại nhất trong cuộc đời của bạn: BẠN.

Người THẦY này sẽ đi theo suốt cuộc đời bạn. Người THẦY này sẽ quyết định tất cả tư duy, hành vi và kết quả trong bất kỳ việc gì mà bạn làm. Chỉ Người THẦY này mới vui chung niềm vui của bạn, chia sẻ nỗi buồn của bạn. Và cũng chỉ Người THẦY này mới cảm nhận được sự chát đắng, nỗi đau đớn, sự tổn thương khi bạn vấp ngã; và hạnh phúc sâu sắc khi bạn gặt hái được thành quả. Người THẦY này luôn ở bên bạn trong mọi “đấu trường“, cùng bạn đố mồ hôi, sôi nước mắt để tạo dựng và trui rèn bản lĩnh, khí chất, năng lực và đạo đức; để giúp bạn SẴN SÀNG với cuộc đời.

Người THẦY này, nếu được khai sáng, sẽ mở ra cho bạn những chân trời tri thức, tạo lập những kỹ năng, hun đúc những năng lực và kiến tạo những cơ hội trong công việc và cuộc sống của bạn. Nhưng cũng chính người thầy này, nếu bị lãng quên, sẽ giam giữ bạn trong ngục tù của sự thống khổ, bất mãn hay thối chí.

Hãy tôn trọng, hãy thấy hiểu để phát huy nội lực của Người THẦY quan trọng nhất trong mỗi chúng ta. Chúc mừng BẠN – Người THẦY vĩ đại nhân ngày 20/11.

Thân,

Victoria Quỳnh Giang – Một trái tim cho Việt Nam