Bạn nghĩ thế nào nếu 3 năm về trước bạn là chuyên gia tài chính của 1 ngân hàng toàn cầu tại Singapore và bây giờ bạn lại trở thành nhà tâm lý tại Úc!? Đó có phải là 1 sự lựa chọn nghề nghiệp hay định hướng nghề nghiệp sai lầm ngay từ đầu hay không?

Theo tôi, không có sai lầm nào to lớn bằng sai lầm KHÔNG đi theo tiếng gọi của trái tim mình. Và 1 người bạn của tôi đã có đủ can đảm để theo đuổi ƯỚC MƠ của cô ấy. Khi còn học ở trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), em ấy đã nổi tiếng trong trường là 1 sinh viên tài năng, rất giỏi về chuyên môn tài chính. Ra trường, em được mời vào trong những ngân hàng toàn cầu. Thế mà đùng 1 cái em quyết định đi học chuyên ngành tâm lý!? Không ai hiểu vì sao, chỉ có mình em hiểu vì đó là đam mê, ước muốn thực sự của em. Và em sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình để được sống với nó hàng ngày hơn là vì đợi đến “một ngày nào đó”.

change or no change

Và vào ngày 04/03/2015, em thông báo với chúng tôi rằng em đã trở thành nhà tâm lý thực hành được cấp phép tại Úc. Đối với tôi, đó là 1 điều kỳ diệu được tạo lên từ những cố gắng, những nỗ lực to lớn nhưng vô hình mà không phải ai cũng có khát vọng, ý chí, nghị lực và lòng can đảm để vươn tới.

Tôi tự hào về em và rất nhiều người bạn đồng khóa tại NTU của tôi. Các bạn thực sự làm sáng lên trong tôi niềm tin về trí tuệ, tài năng và tính chiến đấu của người Việt. Tôi tin rằng, dù các bạn có sống và làm việc ở bất kỳ đâu, các bạn sẽ có những đóng góp tích cực đến hình ảnh của con người Việt Nam trên toàn thế giới. Tôi cũng tin rằng, các bạn sẽ đem tài năng của mình để đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam yêu dấu trong 1 tương lai không xa.

Hãy sống với ƯỚC MƠ của chính bạn!