Hôm qua, tôi và nhóm bạn học cũ tại trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tụ họp lại để gặp 1 người bạn thân của nhóm chúng tôi từ Úc về. Đây là người hàng xóm của tôi khi chúng tôi ở Ký túc xá của trường NTU cách đây khoảng 9 năm. Bạn ấy kém tôi 1 tuối nên tất nhiên, tôi gọi bạn ấy là em.

Tôi vẫn nhớ có lần hỏi “Mơ ước của em là gì?”. Em ấy trả lời “Em muốn sau này làm cho Ngân hàng Thế giới để có thể hoạch định các chính sách kinh tế trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam của mình.” Tôi nhìn em với con mắt ngưỡng mộ kèm theo 1 dấu hỏi to đùng “Làm cách nào?” Thông thường, Ngân hàng Thế giới (World Bank) chỉ tuyển phần lớn là tiến sĩ của các trường Đại học hàng đầu như Harvard, Stanford hay Princeton! Giấc mơ này quá lớn chăng?
challenge-crop-600x338
Tuy vậy, trong buổi gặp nhau tối hôm qua, em chia sẻ với chúng tôi rằng em đã được mời vào làm ở trụ sở chính của Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washing D.C., Mỹ! Tôi đã rất xúc động khi nghe thấy thông tin này và ôm chầm lấy em vì mừng rỡ. Ước mơ của em đã thành sự thật sau 9 năm! Trong 9 năm đó, em đã phải cố gắng rất nhiều trong sự nghiệp tại Singapore và con đường học tiến sĩ của mình tại trường Đại học Quốc Gia Australia (ANU). Tuy vậy, đam mê và nỗ lực không mệt mỏi của em đã được đền đáp xứng đáng. Và những thành tựu mà em đang đạt được bây giờ bắt nguồn từ 1 giấc mơ 9 năm về trước.

Từ câu chuyện của em, tôi lại được chứng kiến 1 lần nữa sức mạnh của giấc mơ, của tầm nhìn. Chúc em sẽ làm việc thật tốt tại Ngân hàng Thế giới và có những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Vậy bạn đã có giấc mơ cho mình chưa? Hãy cùng nhau mơ những giấc mơ lớn hơn và đưa ra những bước hành động để đạt được nó bạn nhé!

Chúc bạn một ngày thật yên bình để mơ về những điều mà bạn thực sự mong ước.