Asian Cup 2019 đã khép lại với đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng tứ kết. Đội tuyển của chúng ta đã dừng bước một cách thăng hoa, tráng lệ nhất có thể từ trước đến nay trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ đã kết thúc giải đấu bằng một màn trình diễn ngoan cường, quả cảm và thuyết phục. Ý chí và sự tận hiến đã chinh phục trái tim yêu bóng đá của hàng triệu con tim.

Một cánh cửa đã khép lại nhưng mở ra biết bao cánh cửa vào tương lai. Sự kết thúc của một giải đấu với đội tuyển chúng ta là sự khởi đầu về một tương lai tươi sáng của nền bóng đá nước nhà. Nó cho phép người Việt Nam hy vọng và ước mơ về những điều lớn lao hơn cho vị thế và đẳng cấp của môn thể thao vua.

Sau 20 năm tôi mới xem lại bóng đá Việt Nam. Sau thời Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh,… tôi đã đoạn tuyệt với bóng đá Việt Nam vì những scandals như nạn bán độ, sự xuống dốc về đạo đức của cầu thủ, sự bê bối của trọng tài. Tình yêu và niềm tin được nhen nhóm lại từ giải U23 châu Á đầu năm 2018 và nó cháy âm ỉ đến tận bây giờ. Thú thực, tôi chưa bỏ qua một trận bóng nào của lứa cầu thủ này, mặc dù phải xem lậu vì ở Singapore tôi không thể xem trực tiếp VTV6 vì lý do bản quyền Internet.

Cảm ơn 23 cầu thủ! Cảm ơn ban huấn luyện. Cảm ơn ông Park Hang-seo. Các bạn đã trở thành những người hùng vì sự nỗ lực và kiên trì trong tập luyện trên sân cỏ suốt hơn 10 năm qua, dù nắng hay mưa. Bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và thậm chí là máu đã đổ xuống trên những sân tập vắng người, nơi mà các bạn phải đối diện với sự mệt mỏi, sự sợ hãi và ý nghĩ bỏ cuộc của chính mình. Thành tích chỉ là ngắn hạn nhưng con người mà các bạn trở thành qua những trận đấu sẽ giúp cho các bạn tiến xa hơn trong tương lai.

Lứa cầu thủ này đã làm tan chảy một mùa đông băng giá trong 10 năm với bóng đá Việt Nam (2008-2018). Họ là sự hội tụ hào khí của anh tài 3 miền đất nước để đem đến lòng tự hào dân tộc và một niềm tin: Tôi có thể!

Cảm ơn các bạn về một mùa xuân đại thắng!