Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tập trung vào học cách sử ngôn ngữ này qua Nghe Nói Đọc Viết.

Và tư duy thông thường là nếu bạn đạt trình độ tiếng Anh TOEIC 800 hay TOEFL 550 hay IELTS 6.5, bạn đã “cán đích” trong sự nghiệp học tiếng Anh của mình.

Bạn sử dụng vốn tiếng Anh của mình để nói chuyện với Tây, ứng tuyển công việc ở các tập đoàn đa quốc gia, du học (dù là tại chỗ), du lịch,…

Nhưng tôi muốn đề nghị bạn sử dụng tiếng Anh ở 1 góc diện khác – cực kỳ quan trọng cho sức khỏe, hạnh phúc và thành công của bạn: tiếng Anh để GIÁO DỤC TỰ THÂN.

Tôi đã học ở trường lớp, tự học và dạy tiếng Anh cho người Việt trong hơn 20 năm qua và điều mà tôi luôn hỏi bản thân là: Tại sao tôi học tiếng Anh?

Vào năm 2003, câu trả lời chỉ đơn giản là: Tôi khao khát có được IELTS 7.0 để đi du học Singapore. Vào năm 2007, trước khi bắt đầu sự nghiệp với 1 ngân hàng toàn cầu tại Singapore, mục tiêu học tiếng Anh của tôi là giao tiếp hiệu quả hơn với đồng nghiệp và viết báo cáo chuyên nghiệp hơn. Đến năm 2009, tôi khởi nghiệp và làm việc nhiều với người Việt. Liệu tôi còn cần tiếp tục học tiếng Anh?

Tôi vẫn học, học để nâng cấp bản thân mình, học để hiểu sâu về lĩnh vực mà tôi tâm huyết: giáo dục để nâng tầm người Việt.

Với khát vọng và động lực này, tôi đã dành toàn tâm toàn lực của mình để đọc, học tất cả những gì tôi có thể về tâm lý tích cực, khoa học về sức khỏe, khoa học về não bộ và động lực, khởi nghiệp, marketing,… Tôi đi các nước để học tập từ những người thầy và chuyên gia hàng đầu về những lĩnh vực trên.

Và quan trọng nhất là tôi áp dụng, áp dụng và áp dụng. Thú thật, học kiến thức dễ hơn rất nhiều so với áp dụng những gì học được. Và tôi đã tạo ra được những thành tựu mà trước đây tôi không nghĩ rằng mình có thể đạt được về sức khỏe, sự bình an, hạnh phúc, sự nghiệp và tiền bạc.

Qua tất cả những gì tôi dầy công học tập trong hơn 9 năm qua, tôi đúc kết lại thành triết lý GIÁO DỤC TỰ THÂN 5E và tôi muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn sống khỏe và tràn đầy năng lượng, bình an và hạnh phúc, thành công và giàu có. Dưới đây là triết lý GIÁO DỤC TỰ THÂN 5E:

  1. ENERGY (NĂNG LƯỢNG về thể chất và tinh thần để sống khỏe, học tập và kiến tạo)
  2. EMPOWERMENT (NÂNG TẦM tư duy và chiến lược tạo sự bình an trong tài chính cá nhân và các mối quan hệ)
  3. EXPERTISE (CHUYÊN MÔN để phát triển và thành công trong sự nghiệp)
  4. ENTREMINDSET (TƯ DUY KIẾN TẠO để đạt được tự do trong thời gian, tiền bạc và sự lựa chọn)
  5. ENGLIGHTEMENT (KHAI SÁNG ý nghĩa đích thực của cuộc đời và những giá trị sống bền vững)

Trong những bài viết tới, tôi sẽ phân tích kỹ hơn về từng khía cạnh của Triết lý Giáo dục Tự thân 5E và 1 số những cách thức để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của bạn hàng ngày.

Chúc bạn 1 ngày mới nhiều năng lượng và sự bình an!

Thân,

Victoria Quỳnh Giang – Một trái tim cho Việt Nam