Tôi đang có cơ hội đứng tại bãi biển Ông Lang của huyện đảo Phú Quốc, một bãi biển với nhiều nắng và gió. Trong thời gian 3 ngày vừa qua, khi mà có cơ hội trải nghiệm bằng các phương tiện từ xe máy cho tới ô tô vòng quanh huyện đảo Phú Quốc, tôi nhận thấy rằng, đây thực sự là một huyện đảo vẫn còn rất hoang sơ. Và nếu bạn nào muốn có cảm giác thú vị, khám phá, trải nghiệm thì thực sự, đây là một địa điểm hết sức lý tưởng. Nơi đây có rất nhiều những đặc sản như ghẹ, tôm, và một “đặc sản” phổ biến nữa là muỗi 🙂

Tôi có cơ hội đến thăm một địa danh nữa chính là Nhà tù Phú Quốc với những chuồng cọp, nơi mà các chiến sĩ của chúng ta đã phải sống trong chuồng cọp, nơi mà có rất nhiều muỗi cắn mà không thể xua đuổi. Chính tinh thần chiến đấu ngoan cường của các anh đã dạy cho tôi một bài học rất lớn: Không được than khổ, không được than khó khi gặp phải bất kỳ hoàn cảnh, tình huống khó khăn nào trong cuộc sống, bởi vì các thế hệ cha anh đã hết sức kiên cường, anh dũng để làm nên những điều phi thường, huyền diệu cho cuộc sống của chúng ta.

Đến với nơi nắng gió này, tôi không chỉ thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển trời, thiên nhiên mà quan trọng hơn là để trân trọng về quá khứ, hiểu hơn về quá khứ và đến đây để răn dạy bản thân mình những bài học hết sức lớn lao về cuộc đời, và hành trình cùng với tất cả hàng ngàn thành viên của VinaQueens có thể tự tin, làm chủ cuộc sống thông qua tiếng Anh, khởi nghiệp, để làm sao chúng ta có thể xây dựng nên một đất nước Việt Nam tươi đẹp hơn.

Sóng biển tuyệt vời vỗ vào bờ cát thực sự là vẻ đẹp lý tưởng mà thiên nhiên đã mang đến cho chúng ta. Vậy nên, hy vọng rằng, một ngày nào đó không xa, bạn có thể đến với mảnh đất nắng gió vô cùng tươi đẹp này để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và cũng là để nhìn lại một lịch sử đã qua với bao vẻ đẹp hào hùng còn mãi với thời gian.