Type: Image

Bạn có biết bạn đang sở hữu 2 tài sản đáng giá triệu đô?

Bạn sử dụng 2 tài sản này hàng ngày, thậm chí hàng giây phút. Hai tài sản này cùng bạn gặt hái được những thành công và nếm trải những thất bại trong cuộc sống. Cách bạn trân trọng, yêu thương, chăm sóc và bảo dưỡng 2 tài sản này quyết định chỉ số hạnh phúc, sức khỏe và thành công của bạn.

Hai khối tài sản vô cùng giá trị mà bạn đang sở hữu đó là: cơ thể và tâm trí.

Tâm trí của bạn là người thuyền trưởng đầy tiềm năng, có thể đưa bạn đến những bến bờ tuyệt vời của cuộc sống. Cơ thể của bạn là con tàu giúp người thuyền trưởng trong bạn thực hiện được những hoài bão, giấc mơ của cuộc đời.

Tiềm năng là thế nhưng có những con tàu chưa bao giờ ra khơi bởi vì người thuyền trưởng lo sợ giông bão.

Có những con tàu ra khơi nhưng đi được vài hải lý lại quay đầu vào bờ vì thấy đại dương mênh mông, vô định.

Và có những con tàu căng buồm no gió thẳng tiến ra đại dương bao la của cơ hội và thử thách.

Nếu bạn là con tàu đang giương buồm ra khơi, tôi nghĩ phần sau của bài viết sẽ giúp bạn giữ được sự bền bỉ trong tâm trí và cơ thể giúp bạn chinh phục những khát vọng và giấc mơ của mình.

Đã bao giờ bạn chỉ tập trung vào công việc trí não (học tập/nghiên cứu, làm việc đầu óc) mà không thèm quan tâm đến vận động cơ thể? Thậm chí công việc chiếm lĩnh hết tâm trí và thời gian của bạn đến mức bạn không cho phép mình nghỉ ngơi? Bạn thấy mình hay mệt mỏi, dễ mất tập trung và phải thường xuyên dùng các chất kích thích như cà phê, trà, rượu bia hay thậm chí hút thuốc lá?

Bạn thấy mình dễ cáy gắt, giận dữ? Bạn thấy mình tăng cân, đặc biệt là vòng bụng to lên với nước và mỡ? Và bạn tự nhủ rằng đây là cái giá của thành công. Bạn chỉ cần cố cho qua giai đoạn thử thách này và bạn sẽ toại nguyện, hạnh phúc và bắt đầu tập thể dục.

Tin xấu cho bạn: cơ thể của bạn sẽ không thể chờ đến ngày đó.

Và tất nhiên, khi cơ thể mệt mỏi thì tâm trí của bạn cũng sa sút theo, dù bạn có động lực mạnh mẽ đến đâu.

Và đây chính là trải nghiệm của tôi trong 9 tháng vừa qua. Đúng ra mà nói đây là hệ quả của 24 năm – từ khi tôi 9 tuổi – chỉ tập trung vào phát triển tâm trí mà không ngó ngàng đến thể chất.

Một chút về bản thân mình, tôi bắt đầu vào trường chuyên lớp chọn từ năm lớp 4 đến tận năm lớp 12. Tôi và lũ bạn chỉ biết học, học và học. Học trên trường chưa đủ còn đi học thêm. Học thêm rồi về nhà tự học tiếp cho đến tận khuya. Chúng tôi có những tiết Thể dục nhưng chỉ tập tành qua loa rồi ngồi chơi hoặc tranh thủ học bài.

Tư duy ấu trĩ của tôi là: khả năng thể lực tỷ lệ nghịch với khả năng trí tuệ, và tôi chỉ có thể có 1 trong 2 thứ. Trong suốt thời gian dài, tôi coi vận động thể chất là sự phí hoài thời gian, làm tôi sao nhãng việc học tập và xây dựng sự nghiệp.

Bạn có thể thấy là tôi ngớ ngẩn thế nào rồi chứ?

Bụng của tôi to do tôi ngồi nhiều và ít vận động. Tôi đổ lỗi cho sự to béo và vòng bụng quá cỡ đầy mỡ là do gen di truyền, do bênh mất cân bằng hóc-môn bẩm sinh của tôi. Tôi tịnh tiến dần đều đến cân nặng 53kg khi vào đại học.

Rồi khi sang Singapore du học vào năm 2004, tôi tăng lên hơn 10kg sau 3 tháng, vòng bụng thì… bùng nổ…nhưng tôi nào có quan tâm vì tôi đã có những lời biện hộ hết sức thuyết phục.

Sau khi ra trường, đi làm và sau đó là khởi nghiệp, căng thẳng trong cuộc sống của tôi cứ kéo dài. Nhưng tôi luôn nghĩ mình là người có ước mơ lớn, động lực lớn nên căng thẳng là điều đương nhiên và tôi có thể vượt qua những thử thách này.

Vào năm 2012, khi cân nặng của tôi lên đến 68kg, vòng bụng lên đến 92cm. Có lần tôi đi tàu điện (MRT) với một phụ huynh có con du học ở Singapore, anh ấy nửa đùa nửa thật: “Trông em như người chửa 3 tháng ấy. Nếu cần chỗ ngồi thì chắc dân ở đây họ cũng sẽ lịch sự nhường cho…” Hic, tôi thấy hơi chột dạ…

Và năm đó em gái tôi sắp cưới nên tôi quyết định làm 2 việc: đăng ký tập gym và gói giảm cân, tổng chi phí tới trên SGD23.000. Ngoài ra, tôi bỏ ra không dưới SGD8000 cho các loại cà phê giảm cân, thức uống giảm cân thay thế bữa ăn. Thậm chí tôi còn tiêu tốn đến SGD5000 vào các giải pháp đốt mỡ bằng công nghệ….

Kết quả: tôi thất bại toàn tập. Tôi bỏ tập gym vì mệt quá, còn các giải pháp giảm cân thì không thấy có kết quả. Cân nặng lúc này là 68.6kg và vòng bụng có lúc lên đến 95cm.

Khủng hoảng, chán chường, tiếc tiền, mất niềm tin…. Tôi mặc kệ và đầu hàng số phận. Cơ thể tôi nó thể, gen di truyền mà, làm sao thay đổi được…. Tôi để mặc cho tài sản triệu đô – cơ thể của tôi – muốn ra sao thì ra.

Thật là nghịch lý khi tôi rất chịu khó học hỏi về nhiều lĩnh vực nhưng tôi lại không dành tâm sức, thời gian, trí tuệ để học về thứ quan trọng nhất của đời mình: sức khỏe.

Và tôi đã phải trả giá cho sự ngốc nghếch của mình: hầu như trong khoảng 7 tháng đầu của năm 2017 này, tôi gặp vấn đề cực lớn về năng lượng, động lực và sự tập trung. Tôi khủng hoảng vì thấy phong độ giảm sút. Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm, nghi ngờ chính bản thân mình và tất cả những điều tôi làm.

Tôi không hiểu tại sao cho đến một ngày tôi tìm găp được giáo sư bác sĩ Robert Lustig – một chuyên gia về nội tiết và bác sĩ David Perlmutter – một chuyên gia về thần kinh học. Tôi tìm ra câu trả lời của sự mệt mỏi, căng thẳng kéo dài của mình.

Hai bác sĩ này đã truyền cảm hứng cho tôi để tìm hiểu kỹ càng về mối liên hệ sâu sắc giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe não bộ, giữa thực phẩm và năng lượng, giữa vận động cơ thể và cung bậc cảm xúc, giữa hành vi và động lực,… Tôi đọc và học tất cả những gì tôi có thể, đầu tư trên USD80.000 để học tập với khoảng 30 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới.

Qua quá trình học tập và nghiên cứu, tôi đúc kết được 5 bước để giúp bản thân tôi tạo ra cú đột phá sức khỏe thể chất và nguồn năng lượng tinh thần. Tôi sẽ chia sẻ cụ thể và trực tiếp với bạn lúc 12.30PM trưa nay trên trang Facebook Victoria Quỳnh Giang.

Hẹn gặp bạn và chúc bạn 1 ngày mới nhiều năng lượng và sự bình an!

Thân,

Victoria Quỳnh Giang – Một trái tim cho Việt Nam

 

T/B: Bạn muốn đọc những bài viết như trên, hãy kết nối với tôi để tôi sẽ gửi đến hộp thư của bạn những bài viết giúp bạn tạo năng lượng, động lực và thành công 1 cách khoa học.

More

Nên tạo mục tiêu SMART hay tạo thói quen tích cực?

Nếu bạn giống tôi trên con đường học tập và phát triển bản thân, những bài học quan trọng và đầu tiên đó là: Hãy nghĩ LỚN, mơ LỚN và thiết lập mục tiêu SMART.

Mục tiêu SMART là gì? Có nhiều cách giải thích, và đây là cách giải thích của tôi – Specfic: cụ thể, Measurable: đo đếm được, Ambitious: nhiều tham vọng, Role-modelable: có thể bắt chước được, Time-bound: có thời hạn hoàn thành.

Ví dụ:

  • Tôi giảm được 10kg trong vòng 6 tháng tới
  • Tôi tạo ra thu nhập 20 tỷ đồng/năm vào năm 2020.
  • Tôi xây dựng cộng đồng 1 triệu trái tim cho Việt Nam trong 5 năm tới.

~~~~~~

Tôi biết ơn những bài học này vì đã giúp cho tôi trở thành phiên bản tốt hơn, tuyệt vời hơn rất nhiều so với trước đây.

Hơi tự sướng 1 chút, tôi là người có nhiều ý tưởng hay ho, sáng tạo và đôi khi điên rồ, dở hơi. Tôi có khát vọng lớn và giấc mơ lớn cho bản thân và cộng đồng mà tôi đang gây dựng.

Tôi rất dễ có được động lực để bắt đầu 1 dự án hay 1 kế hoạch nhưng cực kỳ khó khăn thể hoàn thành chúng. Tôi không hiểu vì sao lại như vậy???

Trong 3 năm qua, mặc dù tôi rất sáng rõ về tầm nhìn và mục tiêu, tôi cũng đã đặt được những kết quả rất ấn tượng nhưng … tôi cảm thấy mệt mỏi, đôi khi bất an, động lực tụt xuống thê thảm. Tôi cảm thấy xấu hổ với chính mình… Thực tế khác xa quá nhiều so với tiềm năng… Tại sao???

Đôi khi tôi dùng những khái niệm trong hôn nhân để giải thích: phải chăng thời kỳ “trăng mật” đã kết thúc? Vì theo nghiên cứu thì các cuộc hôn nhân chỉ mặn nồng trong 2-3 năm đầu và sau đó thì chỉ còn nghĩa vụ và trách nhiệm đến hết đời (hoặc có thể sớm hơn nếu…)

Tôi muốn gắn bó với sự nghiệp nâng tầm người Việt đến hết cuộc đời mình, chẳng lẽ “sự mặn nồng” của tôi đã đến hồi kết, và giờ đây chỉ còn nghĩa vụ và trách nhiệm???

Tôi KHÔNG muốn như vậy. Tôi đi tìm giải pháp. Tôi trăn trở. Tôi vật vã. Tôi sợ hãi. Tôi nghi hoặc. Thậm chí có lúc tôi buông xuôi…

Sau hơn 10 tháng trong sự tăm tối và hỗn loạn của cảm xúc, của ý tưởng, của hành động, tôi xét thấy hành vi, hay thói quen trong 01 ngày của tôi (dù xấu hay tốt) là LÝ DO LỚN NHẤT tại sao tôi xứng đáng với những kết quả hiện tại và tôi chưa thể đạt được những mục tiêu mà tôi đã đặt ra.

Và giờ đây, thay vì nhìn vào mục tiêu to lớn, hoành tráng mà tôi muốn đạt được và cảm thấy quá sức, chới với và kết cục là chả làm gì, tôi CAM KẾT tạo ra những hành vi rất nhỏ hàng ngày, vừa với sức mình vào thời điểm hiện tại để giúp tôi hướng đến những mục tiêu SMART.

Ví dụ:

Hiện tại tôi nặng 59kg, mục tiêu của tôi là đạt mức cân nặng 55kg vào tháng 1 năm 2018. Nếu như trước kia tập trung vào mục tiêu, tôi nhẩy lên bàn cân mỗi sáng, rồi quyết tâm ăn ít đi, tập thể dục nhiều lên, thề thốt này nọ…

Nhưng chỉ được đến 10AM là mọi động lực tan biến, tôi bắt đầu nghĩ đến đồ ăn (thú thực tôi rất ham ăn uống!), tập thể dục là giấc mơ xa vời. Và thực tế là tôi sẽ ăn nhiều hơn, và tồi tệ hơn là sẽ ăn những thứ làm cho hệ chuyển hóa của tôi rối loạn. Bạn có thể xem video về mối quan hệ giữa chuyển hóa năng lượng & sức khỏe tại đây.

Sau khi sự “háu ăn” được thỏa mãn, 1 cảm giác tội lỗi dâng trào. Những câu kiểu “Giá mà, giá như” xuất hiện tràn ngập tâm trí. Và lại thề thốt rằng “Nốt ngày hôm nay. Ngày mai mình sẽ…”

Bây giờ, tôi chỉ tập trung vào hành vi. Thay vì ăn 3 bữa 1 ngày, tôi chỉ ăn 2 bữa, thường là bữa trưa và bữa tối. Mỗi ngày tôi cho mình 1 khoảng thời gian từ 16-18 tiếng không ăn gì và chỉ uống nước lọc. Bữa ăn của tôi sẽ bao gồm 80% là rau và dầu olive và dầu dừa, 20% còn lại là thịt và khoai lang/bí đỏ. Ngoài ra, tôi uống nước lọc khi nào thấy khát.

Sau khoảng 1-2 tiếng làm việc, tôi dành cho mình 15-30 phút thư thái, vận động nhẹ nhàng và chống đẩy 5-10 cái. Sau mỗi bữa ăn tôi đi bộ tầm 10-15 phút.

Đây là hành vi mà tôi đã tạo lập trong 4 tháng gần đây và là cách tôi giảm từ 68kg xuống 59kg. Và đây là thói quen khá dễ dàng với tôi và tôi biết rằng mình có thể làm hàng ngày.

~~~~~~

Hiện tại, tôi đang tạo dựng thói quen viết vì tôi hiểu rằng để trở thành một huấn luyện viên bậc thầy, tôi phải nói tốt và có chiều sâu. Và để nói một cách sâu sắc, tôi phải viết tốt. Ngoài ra, mục tiêu của tôi là trở thành tác giả của những cuốn sách đổi đời. Và tôi sẽ không để những mục tiêu lớn này làm tôi sợ hãi đến mức không làm gì nữa. Bây giờ, tôi chỉ cần tập trung vào tạo lập hành vi nhỏ hàng ngày là: viết ít nhất 1 đoạn văn nhỏ mỗi ngày, dù chỉ 2-3 câu, dù hay hoặc dở.

Và đó là những gì tôi đang viết cho bạn trong sáng nay, trong bài viết này.

Hãy mơ lớn, nghĩ lớn và tạo lập mục tiêu SMART. Đó là đích đến. Điều này quan trọng.

Nhưng quan trọng hơn đó là tạo lập 1-2 hành vi nhỏ, vừa sức mà bạn có làm hàng ngày để hướng đến những mục tiêu.

Và QUAN TRỌNG NHẤT là sự cam kết hoàn thành 1-2 hành vi này hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ đến đích.

Chúc bạn những ngày cuối tuần nhiều năng lượng và sự bình an!

Thân,

Victoria Quỳnh Giang – Một trái tim cho Việt Nam

T/B: Bạn muốn đọc những bài viết như trên, hãy kết nối với tôi để tôi sẽ gửi đến hộp thư của bạn những bài viết giúp bạn tạo năng lượng, động lực và thành công 1 cách khoa học.

More

Làm chủ tiếng Anh qua Triết lý Giáo dục Tự thân 5E

Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tập trung vào học cách sử ngôn ngữ này qua Nghe Nói Đọc Viết.

Và tư duy thông thường là nếu bạn đạt trình độ tiếng Anh TOEIC 800 hay TOEFL 550 hay IELTS 6.5, bạn đã “cán đích” trong sự nghiệp học tiếng Anh của mình.

Bạn sử dụng vốn tiếng Anh của mình để nói chuyện với Tây, ứng tuyển công việc ở các tập đoàn đa quốc gia, du học (dù là tại chỗ), du lịch,…

Nhưng tôi muốn đề nghị bạn sử dụng tiếng Anh ở 1 góc diện khác – cực kỳ quan trọng cho sức khỏe, hạnh phúc và thành công của bạn: tiếng Anh để GIÁO DỤC TỰ THÂN.

Tôi đã học ở trường lớp, tự học và dạy tiếng Anh cho người Việt trong hơn 20 năm qua và điều mà tôi luôn hỏi bản thân là: Tại sao tôi học tiếng Anh?

Vào năm 2003, câu trả lời chỉ đơn giản là: Tôi khao khát có được IELTS 7.0 để đi du học Singapore. Vào năm 2007, trước khi bắt đầu sự nghiệp với 1 ngân hàng toàn cầu tại Singapore, mục tiêu học tiếng Anh của tôi là giao tiếp hiệu quả hơn với đồng nghiệp và viết báo cáo chuyên nghiệp hơn. Đến năm 2009, tôi khởi nghiệp và làm việc nhiều với người Việt. Liệu tôi còn cần tiếp tục học tiếng Anh?

Tôi vẫn học, học để nâng cấp bản thân mình, học để hiểu sâu về lĩnh vực mà tôi tâm huyết: giáo dục để nâng tầm người Việt.

Với khát vọng và động lực này, tôi đã dành toàn tâm toàn lực của mình để đọc, học tất cả những gì tôi có thể về tâm lý tích cực, khoa học về sức khỏe, khoa học về não bộ và động lực, khởi nghiệp, marketing,… Tôi đi các nước để học tập từ những người thầy và chuyên gia hàng đầu về những lĩnh vực trên.

Và quan trọng nhất là tôi áp dụng, áp dụng và áp dụng. Thú thật, học kiến thức dễ hơn rất nhiều so với áp dụng những gì học được. Và tôi đã tạo ra được những thành tựu mà trước đây tôi không nghĩ rằng mình có thể đạt được về sức khỏe, sự bình an, hạnh phúc, sự nghiệp và tiền bạc.

Qua tất cả những gì tôi dầy công học tập trong hơn 9 năm qua, tôi đúc kết lại thành triết lý GIÁO DỤC TỰ THÂN 5E và tôi muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn sống khỏe và tràn đầy năng lượng, bình an và hạnh phúc, thành công và giàu có. Dưới đây là triết lý GIÁO DỤC TỰ THÂN 5E:

  1. ENERGY (NĂNG LƯỢNG về thể chất và tinh thần để sống khỏe, học tập và kiến tạo)
  2. EMPOWERMENT (NÂNG TẦM tư duy và chiến lược tạo sự bình an trong tài chính cá nhân và các mối quan hệ)
  3. EXPERTISE (CHUYÊN MÔN để phát triển và thành công trong sự nghiệp)
  4. ENTREMINDSET (TƯ DUY KIẾN TẠO để đạt được tự do trong thời gian, tiền bạc và sự lựa chọn)
  5. ENGLIGHTEMENT (KHAI SÁNG ý nghĩa đích thực của cuộc đời và những giá trị sống bền vững)

Trong những bài viết tới, tôi sẽ phân tích kỹ hơn về từng khía cạnh của Triết lý Giáo dục Tự thân 5E và 1 số những cách thức để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của bạn hàng ngày.

Chúc bạn 1 ngày mới nhiều năng lượng và sự bình an!

Thân,

Victoria Quỳnh Giang – Một trái tim cho Việt Nam

More

Giấc mơ trở thành sự thật! Yeah!

Hôm qua, tôi và nhóm bạn học cũ tại trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tụ họp lại để gặp 1 người bạn thân của nhóm chúng tôi từ Úc về. Đây là người hàng xóm của tôi khi chúng tôi ở Ký túc xá của trường NTU cách đây khoảng 9 năm. Bạn ấy kém tôi 1 tuối nên tất nhiên, tôi gọi bạn ấy là em.

Tôi vẫn nhớ có lần hỏi “Mơ ước của em là gì?”. Em ấy trả lời “Em muốn sau này làm cho Ngân hàng Thế giới để có thể hoạch định các chính sách kinh tế trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam của mình.” Tôi nhìn em với con mắt ngưỡng mộ kèm theo 1 dấu hỏi to đùng “Làm cách nào?” Thông thường, Ngân hàng Thế giới (World Bank) chỉ tuyển phần lớn là tiến sĩ của các trường Đại học hàng đầu như Harvard, Stanford hay Princeton! Giấc mơ này quá lớn chăng?
challenge-crop-600x338
Tuy vậy, trong buổi gặp nhau tối hôm qua, em chia sẻ với chúng tôi rằng em đã được mời vào làm ở trụ sở chính của Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washing D.C., Mỹ! Tôi đã rất xúc động khi nghe thấy thông tin này và ôm chầm lấy em vì mừng rỡ. Ước mơ của em đã thành sự thật sau 9 năm! Trong 9 năm đó, em đã phải cố gắng rất nhiều trong sự nghiệp tại Singapore và con đường học tiến sĩ của mình tại trường Đại học Quốc Gia Australia (ANU). Tuy vậy, đam mê và nỗ lực không mệt mỏi của em đã được đền đáp xứng đáng. Và những thành tựu mà em đang đạt được bây giờ bắt nguồn từ 1 giấc mơ 9 năm về trước.

Từ câu chuyện của em, tôi lại được chứng kiến 1 lần nữa sức mạnh của giấc mơ, của tầm nhìn. Chúc em sẽ làm việc thật tốt tại Ngân hàng Thế giới và có những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Vậy bạn đã có giấc mơ cho mình chưa? Hãy cùng nhau mơ những giấc mơ lớn hơn và đưa ra những bước hành động để đạt được nó bạn nhé!

Chúc bạn một ngày thật yên bình để mơ về những điều mà bạn thực sự mong ước.

More

Cuộc sống và Ước mơ

Bạn nghĩ thế nào nếu 3 năm về trước bạn là chuyên gia tài chính của 1 ngân hàng toàn cầu tại Singapore và bây giờ bạn lại trở thành nhà tâm lý tại Úc!? Đó có phải là 1 sự lựa chọn nghề nghiệp hay định hướng nghề nghiệp sai lầm ngay từ đầu hay không?

Theo tôi, không có sai lầm nào to lớn bằng sai lầm KHÔNG đi theo tiếng gọi của trái tim mình. Và 1 người bạn của tôi đã có đủ can đảm để theo đuổi ƯỚC MƠ của cô ấy. Khi còn học ở trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), em ấy đã nổi tiếng trong trường là 1 sinh viên tài năng, rất giỏi về chuyên môn tài chính. Ra trường, em được mời vào trong những ngân hàng toàn cầu. Thế mà đùng 1 cái em quyết định đi học chuyên ngành tâm lý!? Không ai hiểu vì sao, chỉ có mình em hiểu vì đó là đam mê, ước muốn thực sự của em. Và em sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình để được sống với nó hàng ngày hơn là vì đợi đến “một ngày nào đó”.

change or no change

Và vào ngày 04/03/2015, em thông báo với chúng tôi rằng em đã trở thành nhà tâm lý thực hành được cấp phép tại Úc. Đối với tôi, đó là 1 điều kỳ diệu được tạo lên từ những cố gắng, những nỗ lực to lớn nhưng vô hình mà không phải ai cũng có khát vọng, ý chí, nghị lực và lòng can đảm để vươn tới.

Tôi tự hào về em và rất nhiều người bạn đồng khóa tại NTU của tôi. Các bạn thực sự làm sáng lên trong tôi niềm tin về trí tuệ, tài năng và tính chiến đấu của người Việt. Tôi tin rằng, dù các bạn có sống và làm việc ở bất kỳ đâu, các bạn sẽ có những đóng góp tích cực đến hình ảnh của con người Việt Nam trên toàn thế giới. Tôi cũng tin rằng, các bạn sẽ đem tài năng của mình để đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam yêu dấu trong 1 tương lai không xa.

Hãy sống với ƯỚC MƠ của chính bạn!

More