Chào bạn, tôi là Victoria Quỳnh Giang.

Tôi giảng dạyhuấn luyện về 3 lĩnh vực: Sức khỏe, Tiếng Anh và Khởi nghiệp với mong muốn giúp được ít nhất 20 triệu người Việt phát triển và làm chủ cuộc đời thông qua nguồn năng lượng sống dồi dào, kỹ năng tiếng Anh để tạo lập nền giáo dục tự thân và chiến lược khởi nghiệp kiến tạo. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Singapore.

Công việc của cuộc đời tôi

Tôi rời Việt Nam vào năm 2004 sang Singapore du học khi 20 tuổi. Trong hơn 10 năm qua, tôi may mắn tiếp cận được nền giáo dục tinh hoa của Singapore và Mỹ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về khoa học phát triển bản thân, khoa học sức khỏe và tư duy khởi nghiệp kiến tạo.

Từ một người con của quê lúa Thái Bình, hiện tại tôi có thể tạm gọi mình là công dân toàn cầu, tự tạo dựng cho bản thân một cuộc sống độc lập ở quốc đảo Singapore và sự tự do để thực hiện giấc mơ và hoài bão của bản thân. Thông qua những gì tôi học tập, trải nghiệm và đúc kết cho chính mình; tôi tin rằng để phát triển một xã hội Việt Nam hạnh phúc, khởi tạo và thịnh vượng; sự hiểu biết, trách nhiệm và đóng góp của mỗi công dân về Nông nghiệp, Sức khỏe và Giáo dục là rất quan trọng.

Nền nông nghiệp hữu cơ không chỉ tạo ra nguồn thực phẩm sạch và lành để nuôi dưỡng con người mà còn đem đến hệ sinh thái xanh bền vững cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Đây là nền tảng của năng lượng sống dồi dào giúp chúng ta học tập, lao động và sáng tạo. Do vậy, sự lựa chọn của bạn mỗi ngày về thực phẩm sẽ góp phần vào sự chuyển đổi của người nông dân từ nuôi trồng dựa vào hóa chất sang nuôi trồng hữu cơ. Chiến lược gia Michael Porter khuyên Việt Nam nên định vị nền nông nghiệp của mình để có được sự khác biệt và thế mạnh cạnh tranh, ví dụ như là "bếp ăn của thế giới" chẳng hạn. Đối với tôi, tôi muốn định vị nền nông nghiệp Việt Nam là "nông trại hữu cơ của thế giới". Tôi mong muốn trong 1 tương lai gần sẽ đưa nông sản hữu cơ của Việt Nam sang đất nước Singapore - nơi mà tôi đang sinh sống - để giới thiệu một cách đầy tự hào với bạn bè quốc tế về sản phẩm của bà con nông dân nước Việt mình.

Dù nền kinh tế có lớn mạnh đến đâu nhưng nếu sức khỏe của người dân yếu kém thì xã hội đó sẽ suy tàn. Sức khỏe và năng lượng sống dồi dào là xuất phát điểm của tất cả những giấc mơ, những khát vọng. Tuy vậy, chúng ta dường như coi nhẹ tầm quan trọng của viên đá nền tảng này. Chúng ta mải mê theo đuổi tiền tài, vật chất, bằng cấp, danh vọng, sĩ diện. Bữa ăn ngày càng nhanh hơn và được chế biến sẵn với đủ các loại hóa chất tẩm ướp để ngon hơn, tươi hơn, rẻ hơn. Cuộc sống ngày càng bị lấp đầy bởi công việc, ăn nhậu, tiệc tùng. Sự căng thẳng đến liên tục dù là trên đường, trong công sở và trong gia đình. Và rồi đến một ngày, các loại bệnh mãn tính ập tới, chúng ta lại oán trách cuộc đời sao kém may mắn và dựa hoàn toàn vào các loại thuốc tây thay vì đánh giá và kiểm soát lại cuộc đời mình. Hầu hết tất cả bệnh tật đều đến từ thực phẩm và lối sống không lành mạnh. Do vậy, hãy để thực phẩm và lối sống là liều thuốc giúp bạn phòng tránh và chiến thắng bệnh tật, đặc biệt là bệnh mãn tính. Và đây cũng là những gì tôi chia sẻ và giảng dạy tại trang Sống Khỏe Việt với mong muốn giúp người Việt chúng ta Khỏe hơn, Trẻ hơn và Thông thái hơn về sức khỏe và năng lượng sống của chính mình. 

Trong môi trường sống sạch, ăn sạch để có sức khỏe tốt, chúng ta sẽ xây dựng một nền giáo dục khởi tạo nơi mà đạo đức được đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến kiến thức và kỹ năng. Như huyền thoại đầu tư Warren Buffet đã từng nói "Khi tuyển dụng, tôi sẽ tìm ở ứng cử viên 3 tố chất: lòng chính trực, sự thông minh và năng lượng. Nếu bạn không có tố chất đầu tiên, 2 tố chất sau sẽ giết bạn." Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định này. Đạo đức - lòng chính trực càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế 4.0 khi lòng tin của con người ngày càng bị thử thách vì quá tải thông tin giật gân, thật giả lẫn lộn. Và giáo dục ở đây không chỉ là giáo dục chính thống trong trường lớp mà quan trọng hơn đó là nền Giáo dục Tự thân mà mỗi chúng ta phải thiết kế và tạo lập cho chính mình, dù bạn mới 10 tuổi hay đã bước sang tuổi 90. Và theo kinh nghiệm của tôi thì kỹ năng tiếng Anh là phương tiện vô cùng hữu hiệu giúp bạn tạo lập được 1 nền giáo dục tự thân TOÀN CẦU mà không cần phải bỏ ra chi phí du học tốn kém.

Với tư duy trên, tôi đã, đang và sẽ gắn kết cuộc đời mình với sự nghiệp giảng dạy và huấn luyện về 3 lĩnh vực sau:

  • Kỹ năng tiếng Anh để tạo lập nền Giáo dục Tự thân giúp BẠN phát triển và làm chủ Cuộc đời
  • Khởi nghiệp Kiến tạo vì Lợi ích Cộng đồng cho Thầy Cô giáo, Thầy thuốc, nhà Nông thông thái và những Trái tim cho Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0
  • Tạo nguồn năng lượng sống dồi dào giúp BẠN Khỏe hơn, Trẻ hơn và Thông thái hơn

CÁC KHÓA HỌC & DỰ ÁN

Những bài giảng video không chỉ giúp bạn có những phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả để bạn tự tin sử dụng 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết mà bạn còn được học về các chiến lược thành công trong học tập, sự nghiệp và cuộc sống.

Hiện tại, có 1 thực tế là nhiều người dù có trình độ tiếng Anh khá tốt vẫn luẩn quẩn với sự nghiệp và cuộc sống mà chưa có sự bứt phá. Do vậy, tôi thiết kế Series đào tạo từ vựng tiếng Anh gồm trên 80 videos lồng ghép các phương pháp tư duy và chiến lược thành công để giúp bạn không chỉ có được phương tiện ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh mà còn có những cách thức, phương pháp để đạt được những thành công trong học tập, sự nghiệp và cuộc sống.

https://tienganhtongluc.com/

shadow-ornament

Chiến lược Khởi nghiệp Kiến tạo dành cho Thầy Cô giáo, Thầy thuốc, nhà Nông thông thái và những Trái tim cho Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0

https://chienluockhoinghiep.com/

shadow-ornament

Giúp bạn Khỏe hơn, Trẻ hơn và Thông thái hơn!

https://songkhoeviet.com/